0969016548

BỆNH UNG THƯ GAN CÓ LÂY QUA ĐƯỜNG ĂN UỐNG KHÔNG

Nếu bệnh nhân và người thân đang có những trăn trở xung quanh căn bệnh ung thư gan này. Bạn đừng quá lo lắng nhé! Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn để bệnh ung thư gan có lây qua đường ăn uống không và cách ngăn ngừa căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Sự thật bệnh ung thư gan có lây qua đường ăn uống không?

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta chưa có một nghiên cứu hay thông báo chính thức về việc bệnh ung thư gan có lây qua đường ăn uống không. Tuy nhiên trên thực tế, chưa có trường hợp bệnh ung thư nào bao gồm ung thư gan lây qua đường ăn uống. Tuy nhiên, nhiều người thường có thái độ kỳ thị những bệnh nhân mắc ung thư gan. Sau bài viết về “bệnh ung thư gan có lây qua đường ăn uống không” của chúng tôi, các bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo hơn về căn bệnh này.

Mọi người nên biết rõ bản chất của căn bệnh này xuất phát từ sự phát triển và biến đổi bất thường của các tế bào tại bộ phận gan của người. Do vậy, bệnh ung thư gan phải có những biến đổi về bên trong con người của người bệnh. Từ đó, chúng ta có thể kết luận việc ăn uống, nói chuyện với người bệnh ung thư gan hoàn toàn không làm lây lan và truyền nhiễm bệnh.

Bệnh ung thư gan có di truyền không?

Bên cạnh vấn đề bệnh ung thư gan có lây qua đường ăn uống không thì mọi người cũng thắc mắc rằng bệnh ung thư gan có di truyền hay không? Theo những nghiên cứu y khoa, ơn 10% thư gan sẽ có khả năng di truyền đối với những người có cùng quan hệ huyết thống trong gia đình.

Tuy nhiên, điều này thông thường chỉ xảy ra đối với những bệnh nhân mắc ung thư gan còn trẻ, thì người thân mới có khả năng mắc bệnh ung thư gan di truyền. Những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh sau tuổi 50 thì việc bệnh di truyền là rất thấp.

Cách ngăn ngừa bệnh ung thư gan

Bệnh ung thư gan đối với mọi bệnh cực kỳ nguy hiểm và khó lường. Vì vậy, chúng ta phải luôn luôn có chế độ ăn uống thích hợp cùng lịch luyện tập đều đặn để duy trì sức khỏe của mình. Một số những lời khuyên giúp các bạn đẩy xa căn bệnh ung thư gan:

  • Tiêm vacxin viêm gan B
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư nếu có dấu hiệu bất thường.
  • Tránh sử dụng các đồ uống có cồn và chất kích thích gây hại cho gan.
  • Không nên hút thuốc lá.
  • Không nên ăn quá nhiều các món ăn cay nóng, dầu mỡ, đồ đóng hộp chứa các chất bảo quản trong thời gian dài.
  • Ăn uống điều độ và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể.
  • Luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày để tăng sức khỏe dẻo dai.
  • Hạn chế làm việc trong môi trường độc hại và tránh tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất gây ung thư cao.

Địa chỉ chữa ung thư gan uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ chữa bệnh ung thư gan uy tín thì hãy đến ngay với Giáo sư – Bác sĩ Nguyễn Phúc. Bác sĩ Phúc hiện tại đang sinh sống và chữa bệnh tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đội ngũ các trợ lý và bác sĩ tại Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình và tận tâm nhất. Ngoài ra, nếu muốn hỏi đáp và tìm kiếm những thông tin liên quan đến ung thư gan bạn có thể ghé ngay website giaosunguyenphuc.com để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

Qua bài viết “bệnh ung thư gan có lây qua đường ăn uống không?”, hy vọng các bạn đã cập nhật cho bản thân mình những kiến thức bổ ích. Hãy giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của bạn thật tốt trước khi mọi thứ trở nên quá muộn bạn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top