0969016548

Bệnh ung thư gan có lây qua đường hô hấp không?

Bệnh ung thư gan có lây qua đường hô hấp không hay ung thư gan có lây không là những câu hỏi được đông đảo người mắc căn bệnh nguy hiểm này quan tâm. Để đảm bảo sức khỏe của người bệnh và cả gia đình, chúng ta cùng tham khảo một số thông tin hữu ích bên dưới bạn nhé!

Nguyên nhân gây ung thư gan

Trước khi đi sâu vào vấn đề bệnh ung thư gan có lây qua đường hô hấp không, cùng tìm hiểu tổng quan về ung thư gan và nguyên nhân gây ung thư gan. Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư gan, bao gồm:

Tiểu đường tuýp 2

Những người bị tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ mắc ung thư gan cao gấp 2 lần so với người có sức khỏe bình thường (theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu các vấn đề y khoa của Mỹ).

Người nhiễm virus viêm gan B,C

Virus viêm gan B,C được xem là yếu tố gây nguy cơ cao về bệnh ung thư gan bởi khi xâm nhập vào gan, vi rút gây viêm gan cấp thoáng qua, sau đó có thể tiến triển thành viêm gan mạn sau đó chuyển sang xơ gan và ung thư gan.

Gan nhiễm mỡ không do rượu

Một số ít bệnh nhân mắc căn bệnh gan nhiễm mỡ nếu khoogn được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng xấu và gây xơ gan và ung thư gan.

Uống nhiều rượu bia, chất kích thích

Rượu bia có chứa nồng độ cồn cao, nạp lượng lớn cồn vào cơ thể khiến gan làm việc quá tải làm ảnh hưởng chức năng gan và nguy cơ ung thư gan.

Ăn thực phẩm ôi thiu, nấm mốc

Trong thực phẩm ôi thiu, nấm mốc, chất độc Aflatoxin được xem là yếu tố gây ung thư gan do tích trữ lâu ngày trong gan.

Sự thật ung thư gan lây qua đường hô hấp?

Tâm lý lo sợ lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm khiến nhiều bệnh nhân và người nhà ngại tiếp xúc, sinh hoạt chung với nhau, tuy nhiên đối với ung thư gan, căn bệnh này hoàn toàn không hề lây nhiễm qua đường hô hấp và chưa có bất kỳ một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra bệnh ung thư gan có thể lây qua đường hô hấp như nhiều người nghĩ.

Tuy nhiên, đối với bệnh nhân mắc virus viêm gan B, C và bị ung thư gan, những virus này có thể lây truyền từ người bệnh sang người bình thường bằng đường tình dục, mẹ sang con và đường máu. Sự lây nhiễm này chỉ khiến cơ thể người xung quanh bị nhiễm virus viêm gan B, C được xem là nguy cơ gây ra bệnh về ung thư gan.

Để phòng tránh căn bệnh ung thư gan nguy hiểm, bạn cần tiêm vacxin phòng ngừa virus viêm gan B, C để giảm nguy cơ mắc ung thư gan trong sinh hoạt hình ngày.

Lời khuyên

Ung thư gan quả thật là một căn bệnh nguy hiểm đối với người bệnh nhưng nếu chúng ta hiểu rõ về căn bệnh này, quá trình chăm sóc, điều trị và phục hồi cho bệnh nhân ung thư gan sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hy vọng bài viết hữu ích về bệnh ung thư gan có lây qua đường hô hấp không sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn và mọi người. Để biết thêm về các phương pháp điều trị ung thư gan, bạn có thể truy cập website https://giaosunguyenphuc.com/ của Giáo sư Nguyễn Phúc.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top