0969016548

Cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh ung thư, bạn không thể tùy tiện nấu và cho bệnh nhân ăn những loại thực phẩm quá nhiều chất dinh dưỡng. Vậy sự thật bệnh nhân ung thư có thể ăn yến và cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư đúng nhất sẽ như thế nào? Chúng ta hãy theo dõi bài viết này nhé!

Bệnh nhân ung thư ăn yến được không?

Cho đến hiện tại, chúng ta chưa có nghiên cứu nào bắc bỏ việc sử dụng yến cho những bệnh nhân mắc ung thư. Ngược lại, trong tổ yến lại chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị cao. Sử dụng cách chưng yến cho bệnh nhân đúng cách và đúng lượng sẽ giúp cho bệnh nhân giải độc trong cơ thể, dưỡng nhan, loại bỏ các gốc tự do và đặc biệt là phòng chống ung thư rất tốt.

Đặc biệt, yến sẽ rất tốt và được sử dụng cho các bệnh nhân sau xạ trị và hóa trị. Bởi vì, yến sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Bên cạnh đó, các chất thiết yếu trong yên sẽ giúp tái tạo lại các tế bào bị tổn thương nghiêm trọng. Từ đó, giúp người bệnh tràn đầy năng lượng và có hệ miễn dịch cao.

Cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư

Việc sử dụng dụng yến đúng cách sẽ giúp yến phát huy hết tác dụng của nó. Nhưng nếu bạn làm sai, đôi khi sẽ sinh ra các tác dụng phụ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, chúng ta cần học hỏi cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Khối lượng tổ yến cho 1 phần ăn: 5-10gr
 • Một ít đường phèn: 10g
 • Nước suối: 330ml cho 10gr yến
 • Thảo mộc, hạt sen: tùy sở thích

Khối lượng các nguyên liệu có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên, khối lượng này sẽ là phù hợp cho mọi lứa tốt và tốt cho sức khỏe bệnh nhân ung thư nhất

Cách chưng yến

 • Cho yến vào ngâm, rửa sạch và cho vào thố hoặc chén chưng.
 • Đặt bát yến vào nồi chưng.
 • Đổ ngập nước đường phèn đã nấu vào tổ yến. Khoảng thời gian nên chưng là tầm 15 phút.
 • Sau đó, chúng ta thêm các loại thảo mộc vào yến chưng. Để tầm 10 phút sau là bạn có thể sử dụng cho người bệnh.

Cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư này có thể sử dụng với bất kỳ người bệnh có cơ thể suy nhược hoặc đang yếu. Mỗi lần chưng thay vì cho 1 bát, bạn có thể chia nhỏ vào các hũ thủy tinh để dùng dần. Mỗi phần tổ yến như định lượng ở trên sẽ có thể chia ra 5-10 hủ nhỏ.  

Những lưu ý trong cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư

Các bạn nên lưu ý một điểm trong cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư là không được phép để yến chưng quá lâu. Bởi vì, điều này sẽ làm mất đi tất cả những chất dinh dưỡng tốt trong yến. Bên cạnh đó, chú ý vừa đủ thời gian thì yến sẽ vẫn có độ dai giòn.

Cuối cùng, chúng ta phải chú ý đến định lượng sử dụng yến cho mỗi đối tượng là khác nhau như sau:

 • Trẻ em và những người cao tuổi: chỉ nên sử dụng 3-5gr/ ngày. Mỗi tuần nên dùng 2-3 lần.
 • Người trưởng thành: chỉ nên sử dụng 5-7gr/ ngày. Mỗi tuần nên dùng 4-5 lần.
 • Phụ nữ mang thai: nên dùng lượng như dành cho trẻ em và người cao tuổi.
 • Những bệnh nhân sức khỏe quá yếu (đặc biệt bệnh nhân sau hóa xạ trị): sử dụng yến theo khuyến cáo của bác sĩ.

Qua bài viết về “cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư” của đội ngũ bác sĩ của Giáo sư Nguyễn Phúc, hy vọng các bạn sẽ có cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều cách chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân ung thư đừng ngần ngại truy cập website giaosunguyenphuc.com của chúng tôi nhé!

Leave a Comment

Scroll to Top