0969016548

Chi phí điều trị ung thư gan hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ điều trị uy tín

Trong quá trình điều trị ung thư gan, tài chính luôn là vấn đề khiến cho gia đình và bệnh nhân băn khoăn nhất. Họ không biết điều trị ung thư gan hết bao nhiêu tiên và có tốn kém không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc chi phí điều trị ung thư gan cho các bạn tham khảo! 

Ung thư gan là căn bệnh nan y khó chữa nên chi phí điều trị cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí điều trị ung thư gan hết bao nhiêu tiền nhé!


chi phí điều trị ung thư gan

Ung thư gan có chữa được không?

Theo các chuyên gia chia sẻ thì ung thư gan có chữa được hay không là phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh sớm hay muộn. Trên thực tế, bệnh ung thư gan phát hiện càng sớm thì hiệu quả điều trị càng cao có thể lên đến hơn 80%. Khi khối u còn nhỏ khả năng chữa trị bệnh hoàn toàn sẽ cao hơn ở những giai đoạn sau. Tuy nhiên, đa phần bệnh nhân ung thư gan ở nước ta đều phát hiện bệnh ở giai đoạn quá muộn. Điều này khiến cho hiệu quả chữa bệnh giảm xuống mà chi phí chữa bệnh lại tăng cao. 

Khả năng chữa khỏi bệnh ung thư gan sẽ phụ thuộc vào thời điểm phát hiện và tiến hành điều trị bệnh. Cụ thể: 

  • Nếu bệnh nhân bị ung thư gan được phát hiện vào giai đoạn đầu, kích thước khối u chưa lớn dưới 3cm. Lúc này gan mới bị xơ thì tỷ lệ sống sót sau điều trị là hơn 5 năm và có thể khỏi đến 80 – 90 %. 
  • Nếu bệnh nhân phát hiện bị ung thư gan giai đoạn muộn, kích thước khối u từ 3-6cm thì tỷ lệ sống sót sẽ giảm xuống còn 60%. 
  • Nếu bệnh nhân phát hiện ung thư gan khi kích thước khối u đã lớn hơn 6cm. Thì khả năng điều trị và kéo dài sự sống được 5 năm chỉ còn 10-15%. 
  • Nếu bệnh nhân phát hiện ung thư gan khi khối u đã có kích thước lớn lên đến hơn 10cm thì không thể qua khỏi. Nhất là khi bệnh nhân đã có các triệu chứng như tế bào ung thư di căn, vàng da, vàng mắt và trướng bụng. 

chi phí chữa trị ung thư gan

Điều trị ung thư gan cần rất nhiều chi phí như: thuốc men, sinh hoạt…

Hiện nay, chi phí chữa bệnh ung thư gan bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp chữa bệnh được sử dụng. Ngày nay có 4 phương pháp chính dùng điều trị ung thư gan đó là: dùng thuốc, xạ trị, hóa trị và phẫu thuật. Trong đó điều trị ung thư gan bằng phương pháp phẫu thuật cấy ghép gan được xem là có chi phí cao nhất và không phải bệnh nhân nào cũng thực hiện được. 

>> Xem thêm: 

Thuốc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan giai đoạn cuối nên ăn gì

Chi phí điều trị bệnh ung thư gan bao nhiêu tiền?

Để có thể tính được khoản chi phí điều trị bệnh ung thư gan bao nhiêu tiền? Các bạn phải liệt kê được các loại chi phí mình cần chi trả trong suốt quá trình điều trị. Dưới đây là những chi phí cần phải trả cụ thể cho các bạn tham khảo:

Chi phí khám bệnh chẩn đoán ung thư gan 

Khi thấy cơ thể có các dấu hiệu bất thường của bệnh ung thư gan, các bạn nên đi khám sức khỏe sớm nhất có thể bằng cách đến bệnh viện thăm khám chuyên khoa. Để chẩn đoán được ung thư gan chính xác các bạn sẽ cần làm những việc sau đây:

  • Xét nghiệm máu. 
  • Khám sàng lọc ung bướu 
  • Chẩn đoán hình ảnh. 

Hiện nay, ở bệnh viện K – Cơ sở khám chữa bệnh ung thư hàng đầu thế giới, chi phí khám bệnh ung thư gan rơi vào khoảng  2.000.000 VNĐ/ 1  người. Mức chi phí này có thể khác nhau phụ thuộc vào: độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý…

Chi phí điều trị ung thư gan  

Chi phí điều trị của bệnh ung thư gan cho từng bệnh nhân là không giống nhau. Chi phí sẽ phụ thuộc vào: thể trạng của bệnh nhân, phương pháp điều trị và việc họ có tham gia bảo hiểm y tế hay không? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi phí của một số phương pháp điều trị phổ biến cho các bạn tham khảo: 

Chi phí điều trị ung thư gan bằng thuốc 

Nếu bệnh nhân sử dụng biện pháp điều trị ung thư gan bằng thuốc thì chi phí sẽ tùy thuộc vào loại thuốc được sử dụng. Hiện nay, người ta sử dụng 2 loại thuốc cơ bản đó là: thuốc Erlotinib và Sorafenib. Thuốc này sẽ có chi phí lần lượt là 40 triệu và 118 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, bệnh nhân có thể phải sử dụng thêm một số loại thuốc hỗ trợ điều trị tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Những sản phẩm này có giá thành khá cao. 

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ u gan 

Phương pháp phẫu thuật ung thư gan sẽ được thực hiện trong các trường hợp sau: 

  • Phẫu thuật loại bỏ khối u bị bệnh và một số phần mô xung quanh. 
  • Phẫu thuật để ngăn cản sự xâm lấn của các tế bào bệnh trên cơ thể. 

Phương pháp này thường được áp dụng để điều trị cho các bệnh nhân ung thư gan có khối u nhỏ hơn 5cm hay ung thư gan nguyên phát chưa di căn. Chi phí điều trị ung thư gan theo phương pháp phẫu thuật khá cao dao động trong khoảng 70 – 100 triệu đồng. Hiện nay, Bảo hiểm Y tế Việt Nam đã chi trả một phần chi phí nên các bệnh nhân có thể bớt được một chút gánh nặng. 

điều trị ung thư gan hết bao nhiêu tiền

Người bệnh nên chuẩn bị một khoản tiền lớn vì chi phí điều trị ung thư gan thường rất cao

Chi phí phẫu thuật ghép gan 

Hiện nay, ghép gan được xem là phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất hiện nay. Ghép gan là cách người ta thay thế phần gan bị bệnh bằng phần gan khỏe mạnh của người phù hợp hiến gan. Chi phí cho một ca phẫu thuật ghép gan là rất lớn rơi vào khoảng 1,5 tỷ đồng/ ca. Và điều kiện để thực hiện phẫu thuật ghép gan cũng khá khó vì ít khi tìm được gan phù hợp. Sau khi ghép gan, người bệnh còn phải sử dụng thuốc chống đào thải gan suốt đời cũng khá tốn kém. 

Chi phí điều trị ung thư gan bằng phương pháp TACE

Phương pháp TACE đó chính là việc điều trị cách phá hủy u gan tại chỗ áp dụng cho ung thư gan nguyên phát rất an toàn và hiệu quả. Người ta sẽ sử dụng các ống thông siêu nhỏ đưa vào vị trí của khối u và tiêu diệt tế bào ung thư gan để không làm ảnh hưởng đến các mô lành. Chi phí điều ung thư gan bằng phương pháp TACE sẽ phụ thuộc vào loại thuốc được lựa chọn. Hiện nay, phương pháp này đang có mức giá khoảng 50 triệu đồng. 

Chi phí điều trị ung thư gan bằng hóa trị 

Điều trị ung thư gan bằng hóa trị được xem là phương pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng các loại hóa chất chống ung thư bằng cách tiêm hoặc uống nhằm mục đích: Tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn tế bào ung thư phát triển. Chi phí hóa trị cho một bệnh nhân ung thư gan sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng 1 đợt. 

Chi phí điều trị ung thư gan bằng xạ trị  

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia X với cường độ cao để phá hủy các tế bào ung thư ác tính và làm nhỏ khối u. Xạ trị thường được áp dụng đối với những khối u khu trú hay những trường hợp không phẫu thuật được hoặc  tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật. Chi phí cho một ca điều trị bằng kỹ thuật này khoảng 300 – 400 triệu đồng. Phương pháp xạ trị hiện nay mới chỉ được ứng dụng tại các bệnh viện lớn. 

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí chữa trị ung thư gan cho các bệnh nhân?

Việc dự tính được chi phí chữa trị ung thư gan hết bao nhiêu tiền sẽ giúp cho bệnh nhân và người nhà chủ động hơn trong vấn đề tài chính. Ngoài ra, các bạn còn có thể dựa vào đó mà cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp để tiết kiệm chi phí tối ưu. Và điều quan trọng nhất là bệnh nhân cần tìm được một bác sĩ điều trị giỏi để tư vấn cách điều trị tốt nhất. 

chữa bệnh ung thư gan bao nhiêu tiền
Khi điều trị ung thư gan bác sĩ Nguyễn Phúc người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí cũng như hiệu quả

Hiện nay, GS-BS Nguyễn Phúc là một trong những bác sĩ điều trị ung thư gan được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Bác sĩ đã có hơn 40 năm nghiên cứu và điều trị ung thư gan cho hàng triệu bệnh nhân. Đến bây giờ khi đã nghỉ hưu và không còn công tác tại bất cứ bệnh viện nào nhưng bác sĩ Nguyễn Phúc vẫn nhận tư vấn và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư gan trên toàn thế giới. 

Nếu các bạn muốn biết chi phí điều trị ung thư gan bao nhiêu tiền và tư vấn phương pháp nào hiệu hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với GS-BS Nguyễn Phúc để được tư vấn và hỗ trợ cho bệnh nhân tận tình tìm được phương pháp điều trị nào phù hợp nhất! Tham khảo webiste:  http://giaosunguyenphuc.com/

Leave a Comment

Scroll to Top