0969016548

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce: an toàn, không phẫu thuật

Hiện nay, y học Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng trong việc điều trị một căn bệnh được xem như là “kẻ lấy mạng” của hàng ngàn người chính là ung thư gan. Việc điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE là một phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất hiện nay. Bởi vì nó quá mới mẻ và nhiều bệnh nhân chưa thực sự tin tưởng vào việc điều trị này. Sau bài viết này hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu hơn về phương pháp phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất TOCE.

điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE
Ung Thư Gan – Cách điều trị

Phương pháp TOCE là gì?

Phương pháp TOCE là tên viết tắt của phương pháp Transarterial Oily Chemo-Embolization. Một phương pháp xuất phát từ một nền quốc gia có y học vô cùng tiên tiến chính là Nhật Bản. Tại Việt Nam, khi được chuyển giao và tiếp nhận thì phương pháp điều trị này có tên gọi là hóa dầu nội mạch.

cách điều trị ung thư gan tốt nhất
Phương pháp TOCE là gì?

Phương pháp TOCE trong điều trị ung thư gan chính là phương pháp sử dụng các loại thuốc nút mạch để chấm dứt nguồn máu nuôi từ động mạch đến các tế bào và khối u trong gan. Đồng thời sẽ truyền thuốc Lipiodol dưới dạng dầu và các loại hóa chất chống ung thư kết hợp với nhau để tiêu diệt các tế bào và khối u. Phương pháp này cũng được ứng dụng trong điều trị triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối.

Để có thể theo dõi chuẩn xác diễn tiến của bệnh theo phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất này chúng ta cần sự hỗ trợ và can thiệp của máy chẩn đoán hình ảnh (máy chụp mạch máu xóa nền) để xác định cụ thể khối u được nuôi dưỡng bởi những mạch máu não và ngăn chặn kịp thời. Tránh để khối u càng lớn gây ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Khi truyền thuốc Lipiodol vào trong máy kèm các thuốc hóa chất chống ung thư liều nhẹ vào động mạch của bệnh nhân để thuốc đi vào khối u cần hết sức cẩn trọng. Đồng thời các y bác sĩ sẽ tiến hành tiêm các liều thuốc làm tắt mạch nhằm cắt đứt các mạch máu chính và phụ nuôi các tế bào ung thư để khối u không được duy trì nuôi dưỡng nữa.

Cũng chính việc kết hợp đồng thời nhiều cách trong một phương pháp điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE như vậy nên nguồn máu nuôi tế bào ung thư gan sẽ bị cắt đứt hoàn toàn. Các thuốc chống ung thư sẽ đạt được nồng độ cao nhất không hòa loãng sẽ rất hiệu quả trong việc kéo dài khối u khiến khối u bị tê liệt và chết hoàn toàn.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE có thực sự an toàn và hiệu quả?

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể khẳng định rằng phương pháp TOCE trong điều trị ung thư gan phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất và là cách điều trị ung thư gan tốt nhất không qua phẫu thuật cho bệnh nhân mắc phải căn bệnh ung thư gan quái ác này. Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE là hướng đi rất mới nên đồng nghĩa với việc sẽ có những ưu điểm và cả những nhược điểm của nó.

phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất
Có nên điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE?

Ưu điểm

So với các phương pháp điều trị ung thư gan truyền thống, phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất hiện nay chính là TOCE. Bởi những ưu điểm vượt rồi sau mà điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE được nhiều các bác sĩ tiến hành cho nhiều trường hợp bệnh.

Đầu tiên, khi sử dụng phương pháp TOCE, người bệnh sẽ hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình tiến hành thủ thuật nhỏ, vì không gây mê, không có đường mổ, vết mổ nào. Chúng ta chỉ dùng kim tiêm nhỏ xuyên qua vùng dưới để thông một ống nhỏ vào truyền thuốc. Sau khi mọi việc được tiến hành suôn sẻ và thuận lợi sẽ được lấy ngay ra khỏi cơ thể bạn.

Các loại thuốc trị bệnh ung thư gan như tắc nghẽn mạch hay chống ung thư sẽ đưa trực tiếp vào nơi khối u giữa các mạch máu bị tắc nghẽn nên sẽ không ảnh hưởng đến việc điều hòa lọc máu đến những nơi khác trong cơ thể bệnh nhân. Các cơ quan khác sẽ vẫn hoạt động bình thường mà không hề gây hại bởi thuốc truyền vào gan.

Khi đưa trực tiếp thuốc vào vì không bị ảnh hưởng bởi máu luân chuyển và những chất khác nên thuốc hoàn toàn giữ đúng liều lượng và nồng độ đạt chuẩn và dễ dàng khống chế khối u lớn và các tế bào ung thư phát triển thêm.

Những tế bào ung thư ở gần các mạch máu chính và phụ của khối u nguyên phát lớn thông thường các bác sĩ sẽ không dám và không mạo hiểm mà cát bỏ nó vì tỷ lệ vỡ và tử vong rất cao. Nếu quyết định điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE thì là một điều vô cùng hợp lý để giảm được nguy cơ tử vong trong phẫu thuật và điều trị.

Vì là một cách điều trị ung thư gan tốt nhất không qua phẫu thuật hiện nay, nên người bệnh sau khi được điều trị sẽ phục hồi rất nhau chóng so với các phương pháp điều trị ung thư gan trước đến nay. Cách điều trị ung thư gan tốt nhất TOCE sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn cách nhìn về việc điều trị ung thư tại Việt Nam.

Nhược điểm

Trong y học, bất cứ trường hợp nào đều có nhược điểm của nó. Phác đồ điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE cúng có những nhược điểm riêng của nó. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng. Điều quan trọng bạn hãy chú ý để có thể giảm thiểu những rủi ro xảy ra.

Đây là phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất không qua phẫu thuật nhưng phải tiểu phẫu và nguy cơ cao bạn sẽ bị nhiễm trùng. Bên cạnh đó, việc làm tắt mạch máu dù không ảnh hưởng cơ quan khác như có một nơi nên cẩn thận theo dõi là nhồi máu ở túi mật. Ngoài ra, điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE có thể gây chảy máu ở dạ dày và ruột tăng nguy cơ nhiễm trùng máu.

Những điều quan trọng gây nguy hiểm nhất chính là nhồi máu lách, tách mạch phổi trong khi truyền thuốc nút mạch. Biến chứng nguy hiểm nhất nếu không tiến hành cẩn thận và cơ thể không thích ứng với thuốc sẽ là vỡ u gan. Tuy nhiên, tỷ lệ này là rất thấp. Nhưng nếu điều này xảy ra thì chỉ có hơn 80% số bệnh nhân có thể sống và cầm cự không quá 30 ngày kể từ khi rủi ro xảy ra.

>> Xem thêm: Chi phí chữa trị ung thư gan

Nơi nhận tư vấn và điều trị ung thư gan tận tâm Nguyễn Phúc

phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất
Bs Nguyễn Phúc – Chuyên điều trị ung thư gan

Để có những hiểu biết chính xác nhất và những tư vấn đúng chuyên môn nhất về việc điều trị ung thư gan thì bạn hãy tìm đến vị giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phúc. Bác sĩ Nguyễn Phúc trị bệnh ung thư gan có tầm và có tâm trong nghề và rất uy tín trong điều trị. Hãy thử tìm hiểu và liên hệ ngay để được tư vấn và tự trao cho bản thân cũng như người thân những cơ hội sống thêm trên thế giới tươi đẹp này nhé!

Website: http://giaosunguyenphuc.com/

Leave a Comment

Scroll to Top