0969016548

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Mỗi giai đoạn bệnh, bệnh nhân ung thư cần có phác đồ điều trị bệnh khác nhau để kịp thời ngăn chặn và kiềm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư nguy hiểm. Cùng tìm hiểu một số phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối. Những kiến thức bổ ích này sẽ giúp cho bạn có thêm những sự tham khảo trong quá trình điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân.

Các giai đoạn phát triển của ung thư gan

Hiện tại, ung thư gan được xem là một trong những căn bệnh khó phát hiện sớm và cũng khó khăn trong việc điều trị bệnh. Ung thư gan có hai dạng là ung thư tế bào gan nguyên phát và ung thư  gan thứ phát. Chúng ta cần phải biết những giai đoạn của bệnh ung thư gan và tình hình bệnh của mình ở giai đoạn mấy để có phương pháp điều trị phù hợp. Ung thư gan phát triển theo 4 giai đoạn quan trọng sau:

  • Giai đoạn 1: xuất hiện 1 khối u duy nhất và kích thước không thể xác định được. Triệu chứng của giai đoạn này rất khó để phát hiện bởi khối u chưa có dấu hiệu xâm lấn vào mạch máu, chưa lan tới hạch lân cân của vùng khác.
  • Giai đoạn 2: khối u vẫn chưa xác định được kích thước, ở giai đoạn này, khối u đã có hiện tượng xâm lấn vào mạch máu và chưa lan tới hạch lân cận của các vùng khác. Có thể xuất hiện nhiều hơn 1 khối u nhưng kích thước của chúng chưa đến 5mm.
  • Giai đoạn 3: Các khối u bắt đầu xuất hiện nhiều, phát triển đến 1 nhánh chính của tĩnh mạch gan, xâm lấn vào các bộ phận lân cận bên ngoài của túi mật và vẫn chưa phát triển đến các bộ phận hạch các vùng lân cận.
  • Giai đoạn 4: các khối u với nhiều kích thước khác nhau và đã phát triển tới các bộ phận khác trong cơ thể. Bộ phận gan ở giai đoạn cuối đã bị phá hủy hoàn toàn, đe dọa tới tính mạng của bệnh nhân.

Nguyên tắc điều trị ung thư gan

Khi bệnh nhân được xác định mắc bệnh ung thư gan, chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm ngặt một vài những vấn đề. Để có thể chữa trị ung thư gan một cách hiệu quả, người bệnh cần tuân theo và có niềm tin vào các phác đồ điều trị của bác sĩ trực tiếp của bệnh nhân.

Việc xác định phương pháp điều trị ung thư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hiệu quả của phương pháp trong điều trị triệu chứng, khả năng chữa khỏi hoàn toàn, khả năng kéo dài thời gian sống, tác dụng không mong muốn của phương pháp và phù hợp với mong muốn của bệnh nhân.

Các phương pháp nhằm loại bỏ hoàn toàn ung thư như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau  nếu có thể được ưu tiên khi phát hiện ung thư lần đầu tiên. Bên cạnh đó kết hợp cùng chế độ luyện tập, dinh dưỡng.

Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan giai đoạn cuối là giai đoạn được xem là vô phương cứu chữa bởi vì ở thời gian này gan đã bị phá hủy trầm trọng, các tế bào ung thư đã lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể khiến mọi hoạt động cơ thể dường như đình trệ hoàn toàn.

Hóa trị và xạ trị là hai phương pháp điều trị hàng đầu để kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, hóa trị và xạ trị chỉ có thể giúp kéo dài sự sự sống của bệnh nhân thêm một thời gian ngắn bởi các tế bào ung thư không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, chúng ta phải kết hợp với chế độ ăn giàu dinh dưỡng, chế độ tập luyện khoa học sẽ giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ quá trình điều trị ung thư gan giai đoạn cuối cho bệnh nhân ở giai đoạn này.

Scroll to Top