0969016548

NGUY CƠ UNG THƯ GAN – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Hiện nay bệnh ung thư gan diễn ra phổ biến hơn bao giờ hết. Bệnh không chừa một ai bất kể độ tuổi hay giới tính, chính vì thế đây là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nguy cơ ung thư gan luôn rình rập xung quanh chúng ta. Do vậy, nếu bạn không nắm được những kiến thức cơ bản để bảo vệ sức khỏe của mình thì bạn sẽ gặp phải những hối tiếc về sau. Hôm nay, Hãy cùng giáo sư Phúc tìm hiểu những thông tin xung quanh nguy cơ ung thư gan nhé!

Những yếu tố có nguy cơ ung thư gan

những yếu tố gây ung thư gan
những yếu tố gây ung thư gan

 

Ung thư gan đến từ nhiều nguy cơ khác nhau mà bạn không lường trước được. Nhiều bệnh nhân đến khi mắc bệnh vẫn không biết nguyên nhân do đâu. Chúng ta hãy cùng xem một số nguy cơ dưới đây khiến mọi người dễ mắc bệnh ung thư gan nhé!

Bệnh nhân viêm gan B, viêm gan C

ĐỨng đầu trong nguy cơ ung thư gan chính là những bệnh nhân đã mắc các bệnh viêm gan B (HBV) và C (HCV). Người bệnh ban đầu sẽ được chẩn đoán mắc viêm gan B hoặc C sau đó nếu không chữa trị kịp thời thì có thể bị xơ gan. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan ở người.

Xơ gan

Xơ gan xảy ra khi các tế bào của gan đã bị tổn thương hoặc bị phá hủy tạo thành các mô sẹo. Nguyên nhân xơ gan có thể do bệnh nhân sử dụng rượu bia trong thời gian dài hoặc bị các bệnh về viêm gan mạn tính như trên.

Bệnh nhân tiểu đường và béo phì

Những người có lượng mỡ trong gan và máu cao và lượng đường vượt quá mức cho phép sẽ có nguy cơ ung thư gan rất lớn. Theo một số nghiên cứu nhỏ thì những người được cho là mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì thì nguy cơ bạn bị mắc bệnh ung thư gan sẽ cao hơn người khỏe mạnh gấp đến 3 lần.

Hút thuốc lá và uống rượu bia thường xuyên

Trong thuốc lá đặc biệt chứa nhiều thành phần độc hại gây tổn thương nghiêm trọng cho phổi và gan. Rượu cũng là thành phần chứa các chất cồn có nồng độ cao gây ra xơ gan và tăng nguy cơ ung thư gan hơn gấp 10 lần so với người không sử dụng rượu bia và thuốc lá.

Làm gì để tránh giảm nguy cơ ung thư gan

Để giảm thiểu những nguy cơ ung thư gan đang rình rập chúng ta, bạn cần phải chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Cách tốt nhất cho các bạn là hãy thực hiện một vài các biện pháp sau để ngăn chặn căn bệnh ung thư gan quái ác này.

  • Tiêm vắc-xin viêm gan để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh viêm gan mạn tính.
  • Khám sức khỏe định kỳ giúp bạn phát hiện những nguy cơ ung thư gan cũng như phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.
  • Tránh các chất kích thích, có cồn để tránh tổn thương đến tế bào và chức năng của gan.
  • Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Tránh các thức ăn dầu mỡ và đồ uống chứa cồn và chất kích thích.
  • Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

Nơi tư vấn điều trị ung thư gan

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các thông tin xung quanh nguy cơ ung thư gan, hãy truy cập ngay giaosunguyenphuc.com để xem nhiều thông tin hữu ích. Cơ sở khám chữa bệnh của bác sĩ Nguyễn Phúc cũng là nơi đã tiếp nhận và chữa trị cho rất nhiều các bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư gan trong và ngoài nước. Bằng chính kinh nghiệm hơn 40 năm nghiên cứu và chữa trị của mình cùng một tấm lòng y đức, bác sĩ Nguyễn Phúc sẵn sàng hỗ trợ và chữa trị cho bệnh nhân ung thư gan dù bạn đang ở giai đoạn nào.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top