0969016548

SỮA DÀNH CHO NGƯỜI UNG THƯ GAN

Đối với những người mắc bệnh ung thư gan, bồi dưỡng cơ thể cực kỳ quan trọng. Những người chăm sóc cần quan tâm nhiều đến chế độ dinh dưỡng của người bệnh. Trong đó, có nhiều vấn đề xoay quanh việc có nên cho người bệnh uống sữa và lựa chọn loại sữa dành cho người ung thư gan như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm này nhé!

Ung thư gan uống sữa được không?

Trong nhiều trường hợp người bệnh mắc ung thư gan, các bác sĩ đã nhận được nhiều câu hỏi từ bệnh nhân và người nhà liệu họ có được phép sử dụng sữa không? Trên thực tế, không có một nghiên cứu nào cho rằng sữa ảnh hưởng hay gây hại cho bệnh nhân ung thư gan. Do vậy, sữa vẫn được sử dụng cho các bệnh nhân này.

Tuy nhiên, không phải loại sữa nào cũng tốt cho việc điều trị ung thư gan. Khi sử dụng bất kỳ loại sữa nào, bạn nên hỏi trước ý kiến và nhận những tư vấn từ bác sĩ điều trị trực tiếp.

Những loại sữa dành cho người ung thư gan

Mục đích của những loại sữa dành cho người ung thư gan là hỗ trợ dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho người bệnh. Trong sữa sẽ chứa các thành phần dễ tiêu hóa để gan hạn chế làm việc quá tải. Đồng thời những loại sữa chuyên biệt này còn giúp cho gan khỏe và phục hồi nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo một số loại sữa dành cho người ung thư gan được dùng nhiều nhất bên dưới:

Sữa Fohepta

 

Đây là loại sữa đặc thù số 1 cho người ung thư gan được khuyên dùng. Sữa không chỉ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan mà còn chưa các chất: acid amin chuỗi nhánh, L-Arginine, vitamin và khoáng chất, …giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt và tránh tình trạng tổn thương gan.

Sữa Recova Gold

Đây là loại sữa được xem là người bạn thân thiết của những bệnh nhân mắc ung thư gan các giai đoạn. Đặc biệt, sữa sẽ cung cấp dinh dưỡng và năng lượng nhiều cho các bệnh nhân sau điều trị hóa-xạ trị. Bên cạnh đó, Recova Gold còn giúp người bệnh ăn ngon, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư gan.

Sữa Prosure

Prosure là một trong những loại sữa thông dụng cho người ung thư gan duy trì và phục hồi sức khỏe. Sữa sẽ tốt nhất cho những người điều trị hóa-xạ trị vì hỗ trợ hệ thống xương khớp. Bên cạnh đó, sữa sẽ hỗ trợ não bộ và hệ miễn dịch của người bệnh. Những người suy nhược vì ung thư gan sẽ được các chất vitamin và đạm trong sữa giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ hoạt động chuyển hóa các chất.

Chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho người ung thư gan

Những người bệnh ung thư gan cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng. Bạn nên hạn chế những thực phẩm và đồ uống chứa các chất độc hại gây áp lực lên gan. Nên ăn nhiều những thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất để tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch. Đồng thời, người bệnh nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa và chia nhỏ các bữa ăn của mình ra để cơ thể của bạn không cảm thấy mệt mỏi vì hệ tiêu hóa và gan phải làm việc quá sức. Ngoài ra, nên bổ sung sữa dành cho người ung thư gan để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh.

Mặc khác, vận động và luyện tập nhẹ nhàng hằng ngày đối với người mắc ung thư gan cũng rất tốt. Điều này sẽ giúp bệnh nhân thoải mái về tinh thần đồng thời cả thiện về thể chất. Luyện tập thể dục đều đặn có thể giúp bệnh nhân thêm sức khỏe và năng lượng trong quá trình trị liệu ung thư gan.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top