0969016548

TẦM SOÁT UNG THƯ GAN Ở ĐÂU

Ung thư gan đã và đang trở thành căn bệnh dễ mắc phải trên nhiều người hiện nay. Bệnh sẽ có nguy cơ đối với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, chúng ta cần trang bị cho bản thân những kiến thức về căn bệnh này. Đồng thời phải chú ý đến việc thực hiện tầm soát ung thư gan đối với những người có nguy cơ mắc bệnh cao hoặc có triệu chứng bất thường. vậy tầm soát ung thư gan ở đâu và những người nào cần thực hiện việc này. Hãy cùng lắng nghe đội ngũ của bác sĩ Nguyễn Phúc chia sẻ những kinh nghiệm nhé!

Trường hợp cần thực hiện ngay tầm soát ung thư gan

Tầm soát ung thư gan chính là việc mà bạn cần làm để phát hiện được bệnh sớm nhất có thể. Nhờ có các bước kiểm tra tầm soát ung thư gan mà nhiều người bệnh có thể phát hiện ra căn bệnh này sớm và tăng khả năng chữa khỏi cao hơn mức bình thường.

Vậy những đối tượng và trường hợp bệnh như thế nào cần phải thực hiện ngay các xét nghiệm và kiểm tra về tầm soát ung thư gan:

  • Những người nghiện rượu bia và thuốc lá nặng sẽ có nguy cơ mắc bệnh về gan và phổi.
  • Bệnh nhân đã được xác định mắc bệnh viêm gan B và viêm gan C mãn tính và dân đến tổn hại các tế bào gan cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ cao.
  • Những người có người thân trong gia đình nếu có tiểu sử về bệnh gan và ung thư gan thì những người trong gia đình dù bất kỳ ai cũng nên làm các xét nghiệm tầm soát ung thư gan định kỳ để phát hiện được bệnh sớm.

Ngoài những đối tượng dễ mắc bệnh trên, thì những người khác nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì hãy thực hiện kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư gan ngay. Việc này chính là một bước quan trọng để bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tính mạng của bạn.

Dấu hiệu bệnh ung thư gan

Thông thường, dấu hiệu ung thư gan sẽ rất khó nhận biết. Đặc biệt ở những giai đoạn đầu của bệnh, ung thư gan sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác. Tuy nhiên, nếu cơ thể của bạn có những dấu hiệu bất thường sau đây, bạn cũng nên thực hiện ngay tầm soát ung thư để đảm bảo sức khỏe:

  • Biếng ăn, sụt cân không rõ nguyên nhân.
  • Thỉnh thoảng sẽ buồn nôn.
  • Cơ thể hay mệt mỏi và không có năng lượng.
  • Trướng bụng lâu ngày.
  • Vùng bị bị đau từng cơn hoặc bị tức bụng nặng.
  • Da trở nên vàng hơn và xuất hiện triệu chứng ngứa không phải do dị ứng.
  • Đại tiện cho phân trắng hoặc bạc màu.

Khám tầm soát ung thư gan ở đâu?

Nếu bạn muốn thực hiện tầm soát ung thư mà lại không biết được khám tầm soát ung thư gan ở đâu thì đừng quá lo lắng. Thông thường, các đơn vị y tế và bệnh viện đều có thực hiện tầm soát ung thư gan cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo về máy móc hiện đại, độ chính xác và an toàn thì hãy đến các trung tâm, bệnh viện lớn có uy tín chuyên điều trị ung bướu.

Nơi điều trị ung thư gan

Sau khi đã lựa chọn được khám tầm soát ung thư gan ở đâu và có kết quả chính xác cho những bệnh nhân nếu mắc bệnh thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần lẫn sức khỏe của bạn rất nhiều. Hãy quan tâm đến việc lựa chọn một cơ sở y tế mà bạn tin tưởng để thực hiện các phương pháp và phác đồ trị bệnh càng sớm càng tốt.

Trong đó, địa chỉ chữa ung thư gan của Giáo sư – Bác sĩ Nguyễn Phúc chính là một trong những nơi được nhiều người bệnh ghé thăm nhận tư vấn và điều trị. Với kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc hơn năm của mình, bác sĩ đã giúp đỡ cho rất nhiều người bệnh lấy lại niềm hy vọng sống đối với căn bệnh này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top