0969016548

Thuốc điều trị ung thư gan

Thuốc điều trị ung thư gan hiện nay sẽ có nhiều loại. Bởi vì, chúng ta có những nhiều phương pháp chữa trị ung thư gan khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ cũng sẽ có những toa thuốc điều trị ung thư gan phù hợp nhất.

Một số loại thuốc điều trị ung thư gan phổ biến

Như đã nói, sẽ có rất nhiều loại thuốc điều trị ung thư gan hiện nay. Mỗi loại thuốc sẽ có mục đích điều trị khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một vài loại thuốc phục vụ cho bệnh nhân đang thực hiện hóa trị và một vài loại thuốc cho những bệnh nhân ung thư gan muốn giảm đau.

Thuốc điều trị ung thư gan – dành cho phương pháp hóa trị

 • Cisplatin kết hợp gemcitabine, oxaliplatin: đáp ứng khoảng 20%. Chủ yếu dùng cho bệnh ung thư gan muộn đã trở nặng.
 • Doxorubicin, cisplatin, 5-fluorouracil: đáp ứng khoảng 10%. Trong đó, fluorouracil (tên gọi khác Adrucil) có chức năng gây tổng hợp sai tế bào ung thư, có tác dụng lớn trong chữa bệnh ung thư. Hai loại còn lại thì thường dùng kèm với các loại thuốc khác.
 • Phác đồ Piaf (cisplatin, interferon-alpha, doxorubicin, và infusion 5-fluorouracil): đáp ứng 26%. Độc tính thuốc rất cao. Chỉ phù hợp cho bệnh nhân trẻ không có bệnh lý nền phức tạp.

Thuốc điều trị ung thư gan – dành cho giảm đau

 • Paracetamol, Aspirin, NSAIDs: sử dụng khi đau nhẹ. Mục đích chống viêm giảm đau.
 • Codein, Tramadol, NSAIDs: sử dụng cho bệnh nhân đau dữ dội. Có tác dụng giảm đau, gây nghiện nhẹ.
 • Morphin, Pethidine, Oxycodone: chỉ sử dụng khi bệnh nhân đau tột bậc và được sự giám sát chặt chẽ và đồng ý từ bác sĩ. Thuốc có chức năng giảm đua cao nhất, nhưng gây nghiện nặng. Ngoài ra, thuốc còn có khả năng kháng viêm và giảm sự chèn ép của mô mềm quanh khối u.

Tất cả những loại thuốc này, bệnh nhân và người nhà không được tự ý sử dụng. Nhiều loại thuốc thậm chí có tác dụng cực độc nếu dùng quá liều. Những loại thuốc đặc biệt như vậy, bạn sẽ không mua được nếu không có toa thuốc từ bác sĩ. Đặc biệt, những loại giảm đau liều nặng sẽ không được phép lưu hành bên ngoài cơ sở y tế.

Một số tác dụng phụ khi dùng thuốc điều trị ung thư gan

Việc bạn sử dụng các loại thuốc điều trị ung thư gan sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần và sức khỏe người bệnh. Tùy vào từng trường hợp và đối tượng bệnh sẽ có những tác dụng phụ của thuốc khác nhau. Tuy nhiên, đa số người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như:

 • Nhiệt miệng, lở loét miệng.
 • Tóc yếu và rụng.
 • Bị tiêu chảy liên tục.
 • Mất vị giác nhẹ.
 • Mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt.
 • Nhiễm trùng dễ xảy ra, vì bạch cầu giảm.
 • Có vết thâm tím trên cơ thể,

Bác sĩ Nguyễn Phúc với thuốc điều trị ung thư gan mới

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi chuyên điều trị ung thư gan thì hãy đến ngay với Bác sĩ Nguyễn Phúc. Giáo sư – Bác sĩ Nguyễn Phúc đã có hơn 40 năm gắn bó với căn bệnh ung thư gan này. Từ lúc nghiên cứu, đến khi đi làm, mục đích của bác sĩ là mong muốn chữa trị cho các bệnh nhân mắc ung thư gan. Việc điều trị ung thư gan của bác sử dụng dược liệu tự nhiên có nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ, được sản xuất tại các đơn vị chuyên trách tại Mỹ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về loại thuốc điều trị ung thư gan này hãy ghé ngay wesite giaosunguyenphuc.com để được tư vấn. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thể hiểu hơn về các loại thuốc điều trị ung thư gan đã xuất hiện và đang được sử dụng.

Leave a Comment

Scroll to Top