0969016548

Ung thư gan bị vỡ sống được bao lâu?

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm đối với mọi người. Tỷ lệ tử vong cao và thời gian sống ngắn.  Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu một số thông thiết yếu về căn bệnh để kịp thời ngăn chặn và kiềm hãm sự phát triển các khối u. 

Ung thư gan bị vỡ là một triệu chứng nguy hiểm khiến cho bệnh nhân ung thư gan hết sức lo lắng làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh, vậy ung thư gan bị vỡ sống được bao lâu ? Có những triệu chứng gì và điều trị như thế nào? Chúng ta cùng Giáo sư Nguyễn Phúc giải đáp thắc mắc về các vấn đề này nhé.

Ung thư gan bị vỡ là do đâu?

Các khối u trong gan được nuôi dưỡng bằng rất nhiều mạch máu và khi lưu lượng máu chuyển đến gan quá nhiều dẫn đến khối u bị quá tải và tự vỡ gây chảy máu ổ bụng. 

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan bị vỡ

Ung thư gan bị vỡ là nguyên nhân chính gây chảy máu ổ bụng và rất khó để nhận biết bởi triệu chứng mờ nhạt và không có dấu hiệu đặc trưng. Nhiều bệnh nhân chỉ có thể biết mình đang mắc ung thư gan sau khi khối u gan bị vỡ trong ổ bụng gây xuất huyết ổ bụng. Một số triệu chứng của ung thư gan bị vỡ:

  • Huyết áp giảm, mạch đập nhanh
  • Chóng mặt, hoa mắt, choáng váng, da tái nhợt (do mất nhiều máu)
  • Đau bụng dữ dội, đặc biệt là vùng thượng vị.

Các phương pháp xử lý ung thư gan bị vỡ gây chảy máu ổ bụng

Chảy máu ổ bụng do ung thư gan bị vỡ gây ảnh hưởng trầm trọng đến tình hình sức khỏe người bệnh, chính vì vậy, ngay khi phát hiện bất thường cần đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay lập tức.

Ung thư gan bị vỡ được các bác sĩ chuyên môn chỉ định dùng phương pháp kỹ thuật chụp và nút mạch gan để nhanh chóng xác định vị trí và tiến hành làm bít mạch máu bị vỡ để bệnh nhân không bị mất máu ngay lập tức, tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư gan.

Ưu điểm phương pháp ít gây ra biến chứng, ít gây đau, vết mổ can thiệp nhỏ và không để lại sẹo,. Bên cạnh đó, thời gian hồi phục nhanh chóng, giảm tiền viện phí nằm viện cùng tỷ lệ phẫu thuật thành công cao. Chụp nút mạch gan là phương pháp kỹ thuật hiện đại được áp dụng để điều trị ung thư gan bị vỡ ở hầu hết các bệnh viện lớn hiện nay. 

Ung thư gan bị vỡ sống được bao lâu?

Ung thư gan bị vỡ sống được bao lâu tùy thuộc vào thời gian phát hiện bệnh. Nếu trong thời gian ngắn, người nhà kịp thời đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện gần nhất thì cơ hội sống sót sẽ tăng cao nhờ vào sự can thiệp nhanh chóng của các bác sĩ, ngược lại, thời gian phát bệnh quá lâu và lượng máu chảy ra quá nhiều khiến bệnh nhân kiệt sức và tụt huyết áp, tiên lượng tử vong là rất cao. Chính vì vậy, chúng ta cần thường xuyên theo dõi sức khỏe để kịp thời phát hiện, điều trị ung thư gan và tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Nơi nhận tư vấn và chữa trị ung thư gan uy tín

Hy vọng qua bài viết về ung thư gan bị vỡ sống được bao lâu, bạn sẽ hiểu thêm về căn bệnh ung thư gan và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về ung thư gan, bạn có thể truy cập vào https://giaosunguyenphuc.com/ để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ y bác sĩ của Giáo sư Nguyễn Phúc bạn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top