0969016548

UNG THƯ GAN CHIA LÀM MẤY GIAI ĐOẠN

Bệnh ung thư gan hiện nay đã phát triển và dễ dàng mắc phải ở mọi đối tượng. Do vậy, bạn cần có những hiểu biết cơ bản để có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như những người xung quanh bạn. Nếu mắc phải ung thư gan thì các bạn đầu tiên cần biết được ung thư gan chia làm mấy giai đoạn và bản thân đang được phát hiện bệnh ở giai đoạn thứ mấy để thuận tiện cho việc điều trị bệnh.

Ung thư gan chia làm mấy giai đoạn? Dấu hiệu từng giai đoạn

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, những bệnh nhân và các bác sĩ họ cần biết để xác định được bệnh tình của bệnh nhân để có những phác đồ điều trị bệnh phù hợp. Việc phát hiện ung thư gan ở những giai đoạn đầu của bệnh sẽ rất có lợi cho người bệnh. Bởi vì, khả năng chữa trị khỏi sẽ cao hơn và chức năng gan sẽ dễ hồi phục hơn.

Vậy ung thư gan chia làm mấy giai đoạn? Để xác định các giai đoạn của ung thư ta dựa vào: phần u (T), phần hạch (N), phần di căn (M). Những yếu tố này khi thay đổi sẽ đánh giá được khả những giai đoạn của ung thư gan.

ung thư gan chia làm mấy giai đoạn - 1
Bệnh ung thư gan chia thành 4 giai đoạn chính

Dựa vào mức độ nặng nhẹ khác nhau, ung thư gan chia làm 4 giai đoạn sau: giai đoạn I, II, IIIA, IIIB, IIIC, IVA và IVB. Dựa vào từng giai đoạn này sẽ tạo ra một chuẩn để các bác sĩ có thể chẩn đoán và có những phương pháp chữa trị phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân.

–        Giai đoạn I và II: ung thư gan giai đoạn đầu các tế bào ung thư gan có khả năng vẫn còn ở tại gan và chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận lân cận khác xung quanh khối u.

–        Giai đoạn IIIA, B và C: là lúc khối u phát triển cả về kích thước và và vị trí. Khối u sẽ bắt đầu lan dần ra tới mạch máu, hạch và thậm chí có thể đến các bộ phận khác của gan.

–        Giai đoạn IVA và B: thấy triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có nghĩa là các tế bào ung thư đã di căn sang những vùng lân cận và một vùng gan khá lớn đã bị tổn thương nặng và khó phục hồi.

Những điều cần chú ý khi mắc ung thư gan

ung thư gan chia làm mấy giai đoạn - 2
Khi phát hiện ung thư gan người bệnh cần chuẩn bị tâm lý vững vàng

Dựa vào những điều đã nói ở trên, người bệnh cần biết ung thư gan chia làm mấy giai đoạn để có thể xác định được tình trạng ung thư gan của mình. Đồng thời người bệnh cũng cần chuẩn bị tâm lý vững vàng để sẵn sàng cho những phác đồ điều trị ung thư gan có thể vất vả nhất. Bên cạnh đó, hãy có những chế độ ăn uống phù hợp với từng giai đoạn của ung thư gan. Chú ý bổ sung cho cơ thể vitamin và khoáng chất để có thể tăng sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch. Bởi vì khi tiếp nhận các phương pháp điều trị người bệnh sẽ rất mất sức.

>> Xem thêm:

Người bị ung thư gan sống được bao lâu

4 cây thuốc trị ung thư gan tại nhà an toàn, hiệu quả

Nơi điều trị ung thư gan tốt nhất

ung thư gan chia làm mấy giai đoạn - 3
Điều trị ung thư gan ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, tại các cơ sở y tế bệnh viện và cả những cơ sở y tế tư nhân đều tiếp nhận các bệnh nhân điều trị ung thư gan. Tuy nhiên, có một vị Giáo sư – Bác sĩ chữa ung thư gan giỏi chuyên điều trị cho các bệnh nhân ung thư gan ở các giai đoạn theo phương pháp mới không qua phẫu thuật. Với bằng cấp và kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài cùng với tâm huyết mong muốn điều trị cho các bệnh nhân mắc ung thư gan. Bác sĩ Nguyễn Phúc luôn nhiệt tình tư vấn cho những người cần được giúp đỡ. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay qua website chính thức https://giaosunguyenphuc.com/ để không bỏ lỡ cơ hội của mình bạn nhé!

Scroll to Top