0969016548

UNG THƯ GAN CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện nay, ung thư gan có chữa được không đang là vấn đề quan tâm bởi cả bệnh nhân và những người thường. Căn bệnh ngày càng dễ gặp phải ở nhiều đối tượng khác nhau. Do vậy, chúng ta cần có những kiến thức cho bản thân để có thể bảo vệ sức khỏe và bản thân của mình.

Ung thư gan có chữa được không?

Hiện nay, chưa có câu trả lời chính xác cho việc ung thư gan có chữa được không? Việc chữa trị của bệnh ung thư gan còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Nền tảng sức khỏe bệnh nhân.
  • Thời gian phát hiện bệnh.
  • Quá trình tiến triển của bệnh.
  • Mức thích nghi của bệnh nhân với phác đồ điều trị.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp thực tế cho thấy rằng ung thư gan có chữa được không dựa vào phát hiện bệnh sớm và được điều trị kịp thời. Hiệu quả của việc chữa trị sớm lên đến 80%. Tuy nhiên, các triệu chứng ở giai đoạn đầu rất khó nhận biết và người bệnh thường phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn cuối hoặc gần cuối.

Các giai đoạn của ung thư gan

Ngoài thắc mắc ung thư gan có chữa được không thì người bệnh nên biết được các giai đoạn của bệnh để theo dõi mình ở giai đoạn mấy. Các giai đoạn của bệnh ung thư gan được chia làm 4 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn I: kích thước khối u vẫn còn bé và lúc này các tế bào ung thư chưa di căn. Ung thư gan có chữa được không trong giai đoạn này lên đến 75%.
  • Giai đoạn II: chia ra 2 giai đoạn nhỏ hơn là IIA và IIB. Khối u lúc này sẽ bắt đầu di chuyển vào các mạch máu và nhiều khối u nhỏ cũng sẽ tăng kích thước lên.
  • Giai đoạn III: ung thư gan có chữa được không ở giai đoạn này cực kỳ khó tiên lượng. Việc điều trị khó khăn vì phải kết hợp nhiều phương pháp.
  • Giai đoạn IV: bệnh thực sự trở nặng. Bệnh nhân có khi phải cắt bỏ gan và ghép gan mới. Tuy nhiên việc kéo dài tuổi thọ sau 5 năm là điều rất hiếm gặp.

Bệnh nhân ung thư gan cần làm gì?

Bệnh nhân mắc ung thư gan đừng quá hoang mang về “ung thư gan có chữa được không?”. Hiện nay, khoa học tiến bộ từng ngày nên sẽ có nhiều phương pháp trị bệnh phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân. Bạn nên tìm hiểu các phương pháp điều trị phù hợp với bản thân.

Đồng thời, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống phù hợp. Tích cực nạp năng lượng để có sức khỏe chống chọi với căn bệnh này.

Bệnh nhân cũng đừng quên giữ cho mình một tinh thần thoải mái trong suốt quá trình điều trị bệnh. Luyện tập thể dục thể thao hoặc vận động nhẹ nhàng mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bạn nên tạo một môi trường thông thoáng, trong lành cho việc điều trị bệnh. Bên cạnh đó, giữ gìn vệ sinh cá nhân và những khu vực xung quanh giường bệnh. Điều này sẽ giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và tốt cho sức khỏe người bệnh.

Nơi tiếp nhận điều trị ung thư gan

Hiện nay, điều trị ung thư gan của Giáo sư – Bác sĩ Nguyễn Phúc đang được nhiều bệnh nhân tìm đến. Đặc biệt, bác sĩ Phúc sẽ áp dụng phương pháp mới không qua phẫu thuật trong việc điều trị ung thư gan cho các bệnh nhân của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy ghé ngay website giaosunguyenphuc.com để cập nhật thêm thông tin.

Hy vọng qua bài viết “ung thư gan có chữa được không?” của đội ngũ y bác sĩ Giáo sư Phúc sẽ giúp người bệnh có thêm nhiều hiểu biết về căn bệnh này. Nếu bạn cần được tư vấn nhiều hơn về việc điều trị bệnh, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top