0969016548

UNG THƯ GAN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Ung thư gan có nguy hiểm không là điều rất nhiều người muốn biết để có thể phòng tránh và chữa trị. Căn bệnh ung thư gan ngày càng cướp đi sinh mạng của rất nhiều người và không ngoại trừ ai. Sau bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này.

Ung thư gan có nguy hiểm không?

Với số lượng bệnh nhân ung thư gan ngày một tăng như hiện tại, chúng ta cũng có thể đánh giá sơ bộ ung thư gan có nguy hiểm hay không. Ung thư gan thực sự là căn bệnh vô cùng nguy hiểm chỉ đứng sau ung thư gan phổi. Tỉ lệ tử vong của ung thư gan cũng rất cao. Điều này cho thấy rõ mức độ bệnh ung thư gan có nguy hiểm không.

Trên thực tế, bệnh ung thư gan phát triển âm ỉ và trong suốt một quá trình dài mà người bệnh khó nhận biết được. Các biểu hiện của bệnh ở giai đoạn đầu sẽ rất dễ nhầm lẫn với những triệu chứng bệnh thông thường khác. Cho đến khi phát hiện, người bệnh thường ở giai đoạn bệnh cuối hoặc gần cuối. Chính vì vậy, câu hỏi “ung thư gan có nguy hiểm không?” mức cảnh báo là vô cùng nguy hiểm.

Ung thư gan có thể sống được bao lâu

Đối với những người chưa mắc bệnh, họ thường thắc mắc ung thư gan có nguy hiểm không. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân ung thư gan điều họ quan tâm là mình có thể sống được bao lâu? Điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh và tiến triển của bệnh. Thông thường, các tiêu chuẩn để bác sĩ có thể đưa ra những tiên lượng của mình về sự sống bệnh nhân là:

 • Giai đoạn phát hiện bệnh
 • Tỉ lệ gan bị tổn thương
 • Nền tảng sức khỏe bệnh nhân
 • Chỉ số AFP
 • Phác đồ, điều trị ung thư gan
 • Tinh thần và sự hợp tác điều trị của người bệnh

Trên thực tế, người mắc bệnh ung thư gan sẽ có thời gian sống trung bình là 6 tháng. Chỉ có một số rất ít có thể duy trì tuổi thọ của mình sau 5 năm, nhưng tỷ lệ này chỉ chiếm 1%. Tuy nhiên, những trường hợp phát hiện bệnh càng sớm thì tỷ lệ chữa khỏi càng cao.

Thực phẩm gây ung hiểm cho bệnh nhân ung thư gan

Những người mắc bệnh ung thư gan, việc ăn uống của bệnh nhân cũng cần được quan tâm chu đáo. Bởi vì, dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của gan. Một số những thực phẩm người bệnh ung thư gan không nên dùng vì nó có thể tạo áp lực cho gan, làm gan phải hoạt động quá sức. Từ đó gây nguy hiểm cho gan và tính mạng người bệnh. Một số những thực phẩm mà người bệnh nên tránh như sau:

 • Thực phẩm quá nhiều chất béo
 • Thực phẩm giàu protein
 • Thực phẩm có chứa hàm lượng muối cao
 • Thức ăn đóng hộp có chứa các chất bảo quản
 • Đồ uống có chất cồn như: bia, rượu, cocktail …
 • Các đồ uống chứa các chất kích thích và lượng đường nhiều như café, nước ngọt có gas, …
 • Thuốc lá, thuốc lá điện tử, …

Địa chỉ chữa ung thư gan

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ chữa ung thư gan uy tín thì hãy đến với Giáo sư – Bác sĩ Nguyễn Phúc. Ông là bác sĩ có nhiều năm nghiên cứu và chữa trị cho các bệnh nhân ung thư gan. Hiện tại, bác sĩ đang ở tại Mỹ và có các trợ lý của mình tại Việt Nam để hỗ trợ người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Nếu bạn thực sự muốn tìm đến bác sĩ hoặc chỉ là bổ sung nhiều kiến thức về căn bệnh này thì hãy ghé ngay website giaosunguyenphuc.com để theo dõi thêm.

Qua bài viết về “ung thư gan có nguy hiểm không?” của đội ngũ y bác sĩ Nguyễn Phúc, chúng tôi mong muốn mọi người có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh ung thư gan này. Hy vọng của chúng tôi là có thể mang lại sự sống và sự lạc quan cho nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh ung thư gan này.

Leave a Comment

Scroll to Top