0969016548

UNG THƯ GAN DI CĂN SANG PHỔI

Căn bệnh ung thư gan hiện nay rất phổ biến. Những bệnh nhân mắc bệnh cực kỳ khổ sở với căn bệnh này. Nếu được phát hiện sớm bạn sẽ có thể có cơ hội chữa trị khỏi. Tuy nhiên nếu ung thư gan di căn sang phổi và những bộ phận lân cận khác thì sẽ như thế nào? Và người bệnh có cơ hội được chữa khỏi hay không? Đây là một vấn đề đang được nhiều những bệnh nhân và người nhà quan tâm.

Triệu chứng ung thư gan di căn sang phổi

Ung thư gan khi đã di căn thì là bệnh đã ở giai đoạn cuối cùng của bệnh. Phổi là một trong những bộ phận các tế bào ung thư gan dễ di căn sang nhất vì có liên kết và rất gần với gan. Vì vậy, khi ung thư gan di căn sang phổi sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh và bạn cần hết sức chú ý theo dõi tình trạng cho bệnh nhân của mình.

Tế bào ung thư gan di căn sẽ phổi sẽ làm cho người bệnh có một vài những biểu hiện khác thường. Người bệnh sẽ thường xuyên xuất hiện triệu chứng đau đớn và triệu chứng này sẽ nặng hơn những giai đoạn khác. Người bệnh có biểu hiện khó thở kèm với việc ngực sẽ đau nhói và tức. Phổi bị ảnh hưởng sẽ gây ra các cơn ho kéo dài dai dẳng và đau bả vai thường xuyên.

Ung thư di căn sang phổi sống được bao lâu?

Như đã nói ở trên, ung thư gan di căn sang phổi thì người bệnh đã ở thời kỳ cuối, bệnh đã rất nghiêm trọng. Theo như những dự đoán thì bệnh nhân chỉ có khả năng sống từ 6 tháng – 1 năm. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không nói trước được gì vì mỗi người bệnh và mỗi trường hợp bệnh sẽ khác nhau.

Chúng ta cũng sẽ có một vài những phương pháp để điều trị cho ung thư gan di căn sang phổi như: hóa trị, xạ trị, sử dụng thuốc duy trì …. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ có thể giảm sự phát triển nhanh chóng của tế bào ung thư chứ không thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào đang sinh trưởng bên trong cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ cố gắng tăng sức đề kháng cho cơ thể để kéo dài tuổi thọ người bệnh tối đa.

Một số lời khuyên cho bệnh nhân ung thư gan di căn sang phổi

Để cải thiện sức khỏe cho người bệnh ung thư, chúng ta hãy chú ý đến cả thể chất và tinh thần của người bệnh. Một số những chú ý sẽ có thể hỗ trợ tốt cho cả bệnh nhân và người nhà của họ trong lúc chăm sóc người bệnh. Nếu bạn để ý vfa áp dụng sẽ có thể cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân lên rất nhiều lần. Sẽ có một vài những lưu ý nhỏ sau cho bệnh nhân ung thư gan:

  • Đầu tiên, chúng ta cần phải phối hợp với các bác sĩ để theo dõi và thực hiện đúng phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ.
  • Tiếp theo, chúng ta nên gần gũi trò chuyện cùng bệnh nhân để tinh thần của họ được thoải mái.
  • Đối với vấn đề dinh dưỡng, cần chú ý hạn chế những loại thực phẩm có chất gây hại cho ung thư gan, sử dụng các thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe như: rau, thịt trắng, hoa quả, ngũ cốc, …
  • Bệnh nhân cần vận động nhẹ và luyện tập sức khỏe mỗi ngày.
  • Cuối cùng, tạo môi trường thông thoáng khi bệnh nhân điều trị bệnh.
Scroll to Top