0969016548

UNG THƯ GAN DI CĂN

Bệnh ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm nếu bạn không phát hiện và chữa trị sớm thì khả năng chữa khỏi là rất thấp. Khi bệnh nhân đã được phát hiện bệnh vào giai đoạn ung thư gan di căn thì khả năng chữa trị sẽ vô cùng vất vả. Người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn và rất khó khăn trong việc phục hồi lại các chức năng của gan như ban đầu. Vì vậy, chúng ta cần biết một số triệu chứng cụ thể cũng như cách phòng ngừa căn bệnh này.

Triệu chứng và cách ngăn ngừa ung thư gan di căn
Triệu chứng và cách ngăn ngừa ung thư gan đã di căn

Triệu chứng của ung thư gan di căn

Ung thư gan di căn khi được phát hiện thì đã ở giai đoạn cuối hoặc gần cuối của căn bệnh ung thư gan. Ung thư gan là một căn bệnh mà các triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn đầu sẽ rất khó phát hiện và người bệnh cũng sẽ dễ nhầm lẫn với những căn bệnh thông thường khác. Do đó, khi mà những triệu chứng di căn được phát hiện thì là lúc mà bệnh ung thư gan đã trở nên phức tạp.

Ung thư gan ở giai đoạn di căn sẽ gây ra những vấn đề đặc biệt ảnh hưởng đến những bộ phận lân cận của vùng gan. Ngoài việc gan bị suy giảm chức năng nghiệp trọng thì những vùng bị các tế bào ung thư  sẽ gây ra những triệu chứng khiến nó cũng mất dần chức năng. Tại gan và cơ thể của bệnh nhân sẽ có một số dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn cuối như: vùng bụng có chứa khối u lớn, biếng ăn, buồn nôn, sút cân và cơ thể suy nhược, nước tiểu chuyển màu, da và mắt sẽ chuyển sang màu vàng. Những triệu chứng này sẽ là triệu chứng ban đầu mà bạn cần quan sát thật kỹ mới có thể nhận biến.

Khi những triệu chứng kể trên, người bệnh còn mắc phải một số các chứng bệnh khác liên quan đến phần di căn. Đối với việc tế bào ung thư di căn sang phổi người bệnh sẽ đau tức vùng ngực, ho kéo dài, …có thể bị dịch tràn màng phổi. Còn khi di căn sang sang xương, bệnh nhân sẽ đau nhức xương, xương yếu và dễ gãy. Một khi ung thư gan đã di căn lên não thì bệnh khá là phức tạp, bệnh nhân thường xuyên đau đầu, chóng mặt, mất dần thị lực và thậm chí nguy kịch đến tính mạng.

>> Xem thêm:

Ung thư gan giai đoạn cuối chữa được không

Điều trị ung thư gan ở đâu tốt nhất

Cách phòng ngừa bệnh

Chúng ta có thể kiểm soát và phòng ngừa tế bào ung thư di căn bằng cách chú ý chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Đầu tiên, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý kèm với vận động thể dục thể thao điều độ hằng ngày. Tránh tiếp xúc với thuốc lá và đồ uống có cồn. Bên cạnh đó, hãy tiêm phòng vắc-xin viêm gan B để ngăn ngừa các khả năng mắc ung thư gan từ viêm virus viêm gan B. Cuối cùng, hãy khám sức khỏe định kỳ để xác định tình trạng cơ thể và sớm phát hiện những căn bệnh để có thể chữa trị ung thư gan kịp thời.

Địa chỉ chữa ung thư gan

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều các y bác sĩ giỏi có thể chữa trị bệnh ung thư gan đã di căn. Tuy nhiên, bạn cần có những phương pháp chữa bệnh hợp lý phù hợp với bản thân. Hãy đến ngay với bác sĩ Nguyễn Phúc chữa ung thư gan với trên 40 năm kinh nghiệm. Ông là một trong những vị bác sĩ tận tâm và có kinh nghiệm về chữa bệnh ung thư gan. Đừng bỏ lỡ những cơ hội tìm lại sự sống của bản thân mình bạn nhé!

Website tham khảo: https://giaosunguyenphuc.com/

Scroll to Top