0969016548

Ung thư gan giai đoạn 1 sống được bao lâu

Ung thư gan đang là căn bệnh nguy hiểm được quan tâm hàng đầu trên thế giới. Ung thư gan được chia thành 4 giai đoạn khác nhau lần lượt là I, II, III, IV. Chính vì dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu rất khó nhận biết cho nên khi phát hiện bệnh, bệnh nhân đã rơi vào giai đoạn cuối của bệnh án. Những bệnh nhân ung thư gan ở giai đoạn 1 thường vô cùng lo lắng về thời gian sống của bản thân, cùng tìm hiểu một số thông tin về ung thư gan và giải đáp thắc mắc về ung thư gan giai đoạn 1 sống được bao lâu.

Những triệu chứng của ung thư gan giai đoạn đầu

Như đã đề cập ở trên, những triệu chứng phát bệnh của ung thư gan giai đoạn đầu vô cùng mờ nhạt, khó phát hiện và dễ lầm tưởng sang bệnh lý khác bởi ở giai đoạn này các khối u gan rất nhỏ và được bao bọc bên lồng sườn bên phải nên khó phát hiện trên lâm sàng, và chỉ có thể phát hiện khi các khối u này trở nên lớn hơn.

Ung thư gan giai đoạn đầu thường kèm các triệu chứng như vàng da, vàng củng mạc mắt; ngứa với cường độ mạnh về đêm; nước tiểu sẫm màu từ vàng sang nâu; buồn nôn và nôn; chán ăn, mệt mỏi, thậm chí thường xuyên sốt cao. Vì vậy, bạn nên kiểm tra sức khỏe gan định kỳ để phòng tránh và chữa trị sớm nhất có thể. Nhiều bệnh nhân khi phát hiện triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu rất hoang mang. Họ luôn băn khoăn và thắc mắc rằng liệu Ung thư gan giai đoạn 1 sống được bao lâu.

Giải đáp thắc mắc ung thư gan giai đoạn 1 sống được bao lâu

Ung thư gan giai đoạn 1 sống được bao lâu” là câu hỏi phổ biến và được rất nhiều người bệnh quan tâm khi biết được căn bệnh của mình. Ung thư gan ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện và có biện pháp chữa trị khoa học thì tiên lượng sự sống thông thường ở bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 1 sau 5 năm là 50%. Đối với các bệnh nhân được cấy ghép gan ở giai đoạn đầu thì tỉ lệ này có thể lên đến 60-70%. Tuy nhiên tiên lượng sống này không phải chính xác cho tất cả bệnh nhân bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, tâm lý, chế độ ăn uống…

Chính vì ung thư gan rất khó xác định thời gian sống chính xác nên hầu như những người bệnh rất lo sợ và có tâm lý vô cùng tiêu cực. Điều quan trọng là tránh cho người bệnh nghĩ đến việc ung thư gan giai đoạn 1 sống được bao lâuThay vào đó, chúng ta hãy giúp người bệnh tin ung thư gan giai đoạn 1 có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm.

Các biện pháp chữa trị ung thư gan giai đoạn đầu

Ung thư gan nếu được phát hiện sớm thì cơ hội diều trị và hồi phục rất cao bởi ở giai đoạn 1 các tế bào ung thư còn rất nhỏ và có thể can thiệp các biện pháp điều trị tại đích, điều trị miễn dịch cùng nhiều phương pháp tác động lên khối u mà không phải trải qua quá trình xạ trị đau đớn như:

  • Phương pháp phẫu thuật ghép gan, cắt gan
  • Phương pháp đốt nhiệt cao tần(ĐNCT) tiêu hủy khối u gan qua da
  • Tiêm ethanol qua da( (TEQD).

Tùy vào kích thước các khối u, tình trạng sức khỏe và kinh phí của người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp với bệnh nhân đó.

Lời khuyên hữu ích

Ung thư gan giai đoạn 1 sống được bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố và phương pháp chữa trị của bác sĩ. Dù ở giai đoạn nào đi nữa, bệnh nhân cần giữ tinh thần lạc quan và có chế độ ăn uống khoa học để chống chọi lại bệnh bệnh tật. ĐIều quan trọng là bạn không được từ bỏ việc điều trị thì mọi việc sẽ có thể tốt đẹp hơn nếu được phát hiện sớm.

Scroll to Top