0969016548

Ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu

Ung thư gan là loại ung thư phổ biến và nguy hiểm chỉ đứng sau ung thư phổi. Khi phát hiện ra căn bệnh của mình, bệnh nhân thường rơi vào lo lắng dẫn đến trầm cảm, một số người liên tục tìm kiếm thông tin về thời gian sống của bản thân. Cùng tìm hiểu một số triệu chứng nhận biết và giải đáp thắc mắc ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu để có biện pháp chữa trị hợp lý và kéo dài sự sống của bệnh nhân.

ung thư gan giai đoạn 2

Triệu chứng của ung thư gan giai đoạn 2

Ung thư gan giai đoạn 2 thường xuất hiện rất ít triệu chứng. Không những thế, người bệnh và người thân phải chú ý mới có thể phát hiện và nhận ra những sự thay đổi này. Trong đó một số dấu hiệu bệnh điển hình cần được mọi người quan tâm như:

  • Vàng da: đây là dấu hiệu dễ nhận biết bởi bệnh biểu hiện ở ngoài da do các tế bào gan bị tổn thương và các khối u ở gan chèn ép đường mật gây tắc nghẽn ống dẫn mật.
Triệu chứng vàng da
  • Đau bụng ở thượng vị hoặc hạ sườn phải: ở giai đoạn 2, các tế bào ung thư phát triển gây chèn ép dạ dày khiến bụng đau từng cơn thoáng qua và vị trí đau nằm ngay ở vùng bụng bên phải , ngay vị trí gan.
Đau vùng bụng
  • Sốt cao nhiều: dấu hiệu này thường bị nhầm lẫn với cảm cúm thông thường. Bệnh nhân thường sốt nhẹ, đôi khi chuyển sang sốt cao đột ngột lên đến 39 độ C.
  • Rối loạn tiêu hóa: gan bị tổn thương gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày làm quá trình hấp thụ bị chậm lại, gây cảm giác đầy bụng, chán ăn, buồn nôn và nôn.

Ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu

Thời gian sống của ung thư giai đoạn 2 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống, chế độ luyện tập và cảm xúc của bệnh nhân. Vì vậy, để trả lời câu hỏi ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân khác nhau.

Ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư gan giai đoạn 2 rất khó để phát hiện với khoảng 30% bệnh nhân, hầu hết khi phát hiện ra bệnh, ung thư gan đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn cuối và di căn sang các bộ phận khác. Ở giai đoạn 2, khối u đã xâm lấn vào các mạch máu, lan tới nhiều mô gan với kích thước khối u khoảng 5 cm. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa xâm nhập vào các bạch hạch huyết và các cơ quan lân cận.

Ung thư gan giai đoạn 2 được các bác sĩ ưu tiên phẫu thuật kết hợp với hóa trị và xạ trị. Xạ trị và hóa trị có thể áp dụng trước phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u hoặc sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, năng chặn di căn. Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, chế độ luyện tập khoa học, bệnh nhân có tỷ lệ sống thêm sau 5 năm là 19%

Các phương pháp điều trị ung thư gan

  • Phẫu thuật: đối với ung thư giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư chỉ mới xuất hiện ở phần nhỏ lá gan.
  • Cấy ghép gan: thay thế toàn bộ gan của bệnh nhân bằng nửa lá gan của nguwoif khỏe mạnh. Áp dụng khi khối u ác tính xuất hiện ở hai lá gan.
  • Xạ trị: sử dụng tia X cường độ cao để phá hủy các tế bào ác tính, thu nhỏ khối u.
  • Hóa trị: sử dụng các loại thuốc tác động mạnh lên lá gan.

Kết luận

Ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động lên bệnh nhân. Bạn nên thường xuyên thiết lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để nâng cao đề kháng chống chọi bệnh tật.

Scroll to Top