0969016548

UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI NÊN ĂN GÌ?

Ung thư gan giai đoạn cuối bệnh đã trở nặng. Mọi phương pháp và phác điều điều trị chủ yếu là để kéo dài tuổi thọ và sự sống cho bệnh nhân. Chính vì vậy chế độ dinh dưỡng cho người mắc ung thư gan giai đoạn này cực kỳ quan trọng. Vậy người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối nên ăn gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ để có thể chăm sóc thật tốt cho người bệnh.

Ung thư gan giai đoạn cuối nên ăn gì?

Ung thư gan giai đoạn cuối nên chú ý nhiều hơn đến quá trình ăn uống của mình. Hãy chú ý một số điều mà người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối nên ăn sau đây để có thể hỗ trợ tốt cho quá trình điều bệnh của bệnh nhân:

  • Những thực phẩm chứa nhiều protein: Những nghiên cứu cho thấy bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối sẽ cần khoảng 1,2 protein/ 1kg trọng lượng của cơ thể con người. Tuy nhiên, hãy chú ý cung cấp cho bệnh nhân những protein dễ tiêu hóa từ thực vật vì chức năng gan đã suy giảm.
  • Thực phẩm giàu vitamin và chất khoáng cần thiết: cơ thể người bệnh yếu và mất sức sau quá trình trị liệu nên cần bổ sung các loại vitamin A, B, C, D, E …và chất khoáng để giúp cơ thể phục hồi và tăng sức đề kháng trong và sau điều trị.
  • Thực phẩm chứa Trytophan và Magie: 2 nhân tố Magie và Trytophan sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bệnh nhân về tâm lý như: trầm cảm, sợ hãi, lo lắng, mất ngủ, …Những biểu hiện trên là hiện tương xảy ra rất nhiều đối với bệnh nhân ung thư gan nên người nhà hãy bình tĩnh theo dõi và giúp đỡ người bệnh
  • Axit amin trong những một số thực phẩm: có thể giúp bạn trao đổi chất dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có khả năng tái tạo và phục hồi các tế bào gan khỏe mạnh.

Một số loại thực phẩm tốt cho ung thư gan giai đoạn cuối

Măng tây

Trong măng tây không chỉ có hàm lượng protein cao mà còn chứa chất chống oxy hóa chống lại các tế bào ung thư gan. Ngoài ra, măng tây còn có khả năng thải độc tốt và cung cấp nhiều dưỡng chất khác.

Hoa quả tươi và rau xanh

Đây chính là những thực phẩm cung cấp chủ yếu các vitamin đặc biệt là vitamin C, A, E, …Ngoài ra những loại quả tươi và xanh tươi sạch còn cung cấp sức đề kháng tự nhiên và tổng hợp giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng khả năng miễn dịch. Chất xơ trong trong cũng giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và bài tiết của cơ thể

Gạo lứt

Trong gạo lứt rất giàu Magie và chứa nhiều chất axit khác có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư gan. Đặc biệt, gạo lứt còn hỗ trợ về tim mạch và nhiều các bệnh lý khác. Nếu có thể sau điều trị hãy duy trì chế độ ăn gạo lứt để giúp giảm khả năng tái phát tỉ lệ tế bào ung thư trong cơ thể.

Các loại cá sẽ chứa rất nhiều omega3 và axit amin cần thiết cho cơ thể để nuôi các tế bào khỏe mạnh và phát triển những tế bào này. Đặc biệt, cá hồi sẽ là loại thực phẩm rất cần cho người bị bệnh cũng như bệnh nhân ung thư gan. Bởi vì trong cá hồi có chất ngăn ngừa ung thư và ứng chế khả năng của tế bào ung thư gan.

Những lời khuyên cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Giai đoạn cuối thường là giai đoạn bệnh nhân và người nhà nên cẩn trọng trong chế độ ăn uống, điều trị và luyện tập. Đặc biệt phải tìm hiểu ung thư gan giai đoạn cuối nên ăn gì để có thể hỗ trợ quá trình trị bệnh đồng thời tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh.

Hãy chú ý lập một chế độ ăn phù hợp và duy trì dưới hướng dẫn của bác sĩ điều trị và bác sĩ dinh dưỡng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hãy ghé ngay website của giáo sư Nguyễn Phúc tại giaosunguyenphuc.com nhé!

 

Scroll to Top