0969016548

Ung thư gan giai đoạn cuối nôn ra máu

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm đối với con người bởi tỉ lệ tử vong cao và rất khó nhận biết. Hầu hết các bệnh nhân ung thư gan khi phát hiện ra bệnh thì đã thuộc vào giai đoạn cuối, khả năng cứu chữa và kéo dài thời gian sống vô cùng khó khăn. Ung thư gan giai đoạn cuối nôn ra máu là một triệu chứng nguy hiểm ở giai đoạn cuối và cần có phương pháp chữa trị kịp thời nhằm kéo dài thêm thời gian sống của bệnh nhân.

Dấu hiệu nhận biết ung thư giai đoạn cuối

Mệt mỏi

Người mắc bệnh ung thư gan luôn trong tình trạng  mệt mỏi dù đã hạn chế vận động hay thậm chí là không vận động. Mệt mỏi làm cho cơ thể suy nhược dẫn đến sụt cân và mất khả năng lao động.

Đau nhức liên tục

Những cơn đau nặng dồn dập kéo tới là dấu hiệu thường thấy ở bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối. Những cơn đau quặn thắt ở gan xảy ra đột ngột và kéo dài, lan tới vùng bụng rất khó chịu. Người bệnh thường dùng đến thuốc giảm đau để chấm dứt chúng.

Rối loạn tiêu hóa

Chức năng gan suy giảm dẫn đến việc tiêu hóa ở dạ dày cũng bị ảnh hưởng và thường xuyên bị rối loạn. Người bệnh thường xuyên bị táo bón, chướng bụng, đầy hơi, và thường xuyên đau bụng dữ dội. Hơn nữa, bạn thường phải đi đại tiện nhiều lần trong một ngày và phan có nhiều chất nhầy.

Gan to hơn

Người bệnh có thể dễ dàng sờ thấy những cục u to nhỏ trên bề mặt bụng trên, dấu hiệu này báo hiệu rằng gan của bạn đã bị hỏng nghiêm trọng, kèm theo là một số triệu chứng như rụng tóc, rụng lông và những mao mạch sao ở những vùng da mỏng bắt đầu xuất hiện.

Vàng da

Khi ung thư gan ở giai đoạn cuối, các khối u ở gan lớn dần và chèn ép gan, làm tắc nghẽn ống mật từ đó hình thành triệu chứng vàng da, vàng mắt.

Cổ trướng

Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân có dấu hiệu bị phù chi dưới, bụng phình lớn với sắc tố da vàng của cỏ úa hoặc màu đỏ do máu.

Xuất huyết tiêu hóa và lá lách lớn dần

Đây là dấu hiệu trầm trọng của ung thư giai đoạn cuối bởi các khối u gây xuất huyết tiêu hóa do gan và dạ dày liên quan với nhau. Lá lách cũng lớn dần lên do ảnh hưởng của xơ gan.

Ung thư di căn qua các cơ quan khác

Ung thư gan giai đoạn cuối di căn qua dạ dày, thực quản, phổi gây ra ung thư thứ phát ở các bộ phận này. Khi kích thước các khối u quá lớn chúng sẽ bị vỡ và gây chảy máu.

Khi máu chảy bên trong dạ dày sẽ kích thích dạ dày và ruột dẫn đến nôn ngược có cả máu. Tình trạng ung thư giai đoạn cuối nôn ra máu vô cùng nguy hiểm bởi có thể dẫn tới tử vong. Người nhà cần đưa đến bệnh viện hay trạm y tế gần nhất để kịp thời cứu chữa.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

Bệnh nhân ung gan ở giai đoạn cuối có tỉ lệ sống rất thấp , hầu hết chỉ vào khoảng 6 tháng trở lại. Người nhà nên tạo tinh thần thoải mái và quan tâm đến cảm xúc của người bệnh nhiều hơn để họ vượt qua những cơn đau hằng ngày của căn bệnh này nhé.

Scroll to Top