0969016548

Ung thư gan nên ăn quả gì?

Ngoài việc sử dụng thực phẩm như thịt, cá, hải sản, rau củ tươi trong chế độ ăn của bệnh nhân ung thư gan thì người bệnh cũng cần được bổ sung vitamin từ trái cây để bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vậy ung thư gan nên ăn quả gì để cải thiện và ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển? Chúng ta hãy đọc bài viết sau đây để chuẩn có thể biết được một số loại quả tốt cho sức khỏe và việc điều trị của người mắc bệnh ung thư gan.

Top 8 loại quả nên bổ sung trong thực đơn của người bệnh ung thư gan

Hầu hết các loại trái cây đều chứa vitamin có lợi cho cơ thể, tuy nhiên, một số loại trái cây gây ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân ung thư nếu sử dụng bừa bãi. Sẽ có một vài loại quả có chứa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và làm tế bào ung thư phát triển nhanh. Nhưng cũng có một vài loại hoa quả rất tốt và hỗ trợ cho việc điều trị ung thư gan. Cùng tìm hiểu một số loại quả nên được bổ sung vào thực đơn của bệnh nhân ung thư gan.

Quả dâu tây

Dâu tây chứa chất axit ellagic có khả năng chống lại bệnh ung thư gan. Sử dụng dâu tây trong bữa ăn giúp thanh nhiệt, giải mát, trẻ hóa làn da nhờ vào hàm lượng nước cao. Chính vì vậy dâu tây luôn đứng đầu trong bảng danh sách này.

Cà chua

Chất carotenoid trong cà chua có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Cà chua được chế biến chín sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người ung thư gan.

Quả Kiwi

Hàm lượng vitamin C cao trong Kiwi sẽ là chất vitamin tuyệt vời trong việc bảo vệ các tế bào biểu mô, đồng thời loại bỏ các chất gây ung thư có sẵn trong thức ăn hàng ngày. Nhờ vào vị chua, ngọt, thanh, quá trình lưu thông máu sẽ diễn ra tốt hơn.

Quả nho

Nho là loại quả có chứa thành phần resveratrol ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển và làm ức chế sự khuếch tán của các tế bào ung thư ác tính. Bệnh nhân đang trong tình trạng điều trị ung thư bằng xạ trị nên thường xuyên ăn nho để tăng khả năng kéo dài thời gian sống.

Quả sung

Ít ai có thể ngờ rằng những quả sung bình thường lại có thể có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, các chất bên trong của quả sung còn có khả năng ức chế quá trình tổng hợp protein, ngăn chặn và cô lập các tế bào ung thư trong cơ thể.

Quả chuối

Cũng như các loại trái cây bên trên, chuối chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như magie, kali, aflatoxin B1 với khả năng ức chế và thanh lọc các chất gây ung thư nguy hiểm.

Cà rốt

Cà rốt là một địch thủ cực mạnh đối với ung thư gan bởi hàm lượng alpha carotene giúp phòng ngừa ung thư. Chất alpha carotene có khả năng tiếp xúc với các chất gây ung thư, là nhân tố quan trọng trong việc ngăn chặn và làm chậm quá trình tăng trưởng của khối u ác tính.

Bưởi

Quả bưởi cung cấp cho cơ thể người bệnh vitamin C, A, kali và hợp chất Lycopene có tác dụng chống ung thư cực mạnh. Sử dụng nước ép bưởi còn giúp làm giảm một số tác dụng tiêu cực trong quá trình hóa trị và xạ trị.

Kết luận

Để có thể tổng hợp được các loại quả có lợi cho bệnh nhân ung thư gan, các nhà nghiên cứu phải trải qua quá trình khảo sát và phân tích tỉ mỉ. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn thắc mắc ung thư gan nên ăn quả gì và có thể thiết lập một thực đơn ăn uống giàu chất dinh dưỡng, vitamin cho người bệnh ung thư gan.

Scroll to Top